Chuyện của bún bò Huế 5

Bún bò Huế chú Vọng o Phụng

Quán bún Huế Chú Vọng (O Phụng) là một trong những quán bún bò lâu đời ở Huế. Bún bò Chú Vọng tuy nhỏ nhưng lại luôn tấp nập khách. Chỉ cần đi từ đầu đường là bạn đã ngửi được hương thơm của bún bò thoang thoảng trong không gian. Quán bún này còn được gọi với cái tên là bún bò Huế Nguyễn Du. Tại sao nơi đây là thu hút thực khách đến vậy? Liệu có phải là nhờ vào hương vị đậm đà của món bún bò theo công thức gia truyền?

Bún bò Huế Chú Vọng luôn được biết đến với những tô bún thơm lừng hương vị đặc trưng của nước dùng kiểu Huế cùng những miếng thịt bò vừa ăn, xếp từng lớp đầy ắp. Thông thường, nước lèo của bún bò ở đây đều tỏa ra mùi ngào ngạt của sả, gừng và hương thơm từ xương bò ninh. Chả ở đây thường dùng chả quết (chả xay) viên thành viên tròn, to, đậm đà hương vị. Các loại rau ăn kèm ở đây cũng rất sạch sẽ và hấp dẫn.

Chú Vọng và cô Phụng là hai người chủ cũng là bếp chính rất thân thiện và vui tính. Du khách đến đây không chỉ để thưởng thức ẩm thực mà còn giao lưu và tìm hiểu nét văn hóa của người dân bản địa. Quán tọa lạc ở vị trí trung tâm nên rất thuận tiện cho việc đi lại và tìm kiếm.

Quán bún bò này thường mở bán từ đầu giờ chiều cho đến lúc trời sẩm tối, quán lúc nào cũng nhộn nhịp. Bún bò không chỉ là món ăn được thưởng thức vào bữa sáng, vào khung giờ chiều, bạn cũng co thể ăn được một tô bún bò rất chất lượng.

Thực khách của quán đa dạng trong độ tuổi, ngành nghề và địa vị xã hội. Có những người ăn vội vã tô bún để kịp giờ vào ca làm, cũng có người thong dong ngồi nạp lại năng lượng sau một ngày dài vất vả.

Nhìn qua, tô bún bò ở quán Chú Vọng không có gì khác biệt so với những nơi khác. Nhưng bạn phải nếm thử mới biết được bí mật đằng sau việc quán luôn luôn đông khách. Nước dùng ở đây mang hương vị ngọt thanh.

Để có một tô bún bò đậm vị, từ sáng sớm tinh mơ, chú Vọng đã phải chọn lựa các miếng thịt heo, bò tươi, từ lò mổ Bao Vinh chuyển đến. Những miếng thịt heo, bò ngon nhất đều được dành lại cho quán bún Chú Vọng.

Thịt phải được lấy từ các làng quê huyện Hương Trà, Quảng Điền, những nơi này thường nuôi heo và bò theo hướng tự nhiên. Thịt heo và bò rất thơm ngon, chắc thịt nhờ được nuôi theo mô hình truyền thống.

Sau khi tuyển chọn thịt, vợ chồng chú Vọng và cô Phụng phải dậy từ sáng sớm để ninh xương và nêm thịt với công thức gia truyền. Những nồi nước dùng phải được nêm đúng liều lượng và gia vị thì mới có được những tô bún thơm ngon, nức tiếng.

Quán bún này được truyền từ đời mẹ của chú Vọng với hơn 30 kinh nghiệm kinh doanh bún bò. Do vậy, nơi đây gắn liền rất nhiều thế hệ người Huế và du khách. Những ai đến khám phá Huế đều dừng chân ở nơi đây để hít hà hương vị ẩm thực đặc trưng.

Quán luôn hoạt động với phương châm dù một vị khách cũng sẽ phục vụ với thái độ ân cần và chu đáo nhất.

Điểm đặc biệt của quán chính là luôn nấu bún bằng cái tâm nhiệt huyết. Bởi vì chủ quán cho rằng, một nồi bún ngon không chỉ cần đến nguyên liệu tinh túy mà còn phải đặt cái tâm của mình vào trong từng nồi bún.

Nhà đầu tư đang có nhu cầu mở cửa hàng tăng lợi nhuận mà chưa biết tìm đơn vị tư vấn chuyên nghiệp phù hợp, vui lòng liên hệ:

Hotline:

0946.481.486

Website:

Pholyquocsu.vn

Phobatdan.vn

Phogadongtao.vn

Comgahoian.vn

Bunbohue.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *